CVB051

Thịt được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm chính thức có trong thực đơn nhà hàng

Đăng lúc: 20:54 12/01/2021 | Bởi: Vân Anh | Đã xem: 135
Thịt được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm chính thức có trong thực đơn nhà hàng

Lần đầu tiên thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm đã được bán trong một nhà hàng ở Singapore, sau khi nó được phê duyệt lần đầu tiên trên thế giới vào tháng trước.

Thịt được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm có thể sớm trở thành một món ăn chính trong thực đơn nhà hàng?

Công ty thịt nuôi Eat Just đã thông báo rằng họ sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm được phục vụ trong một nhà hàng.

Eat Just là một công ty công nghệ thực phẩm sản xuất các sản phẩm thay thế thịt và trứng, và gần đây đã trở thành công ty đầu tiên được chấp thuận bán sản phẩm thịt gà nuôi trong phòng thí nghiệm, thịt gà nuôi cấy GOOD, tại Singapore. Ngẫu nhiên, Singapore trở thành chính phủ đầu tiên trên thế giới chận thuận thịt được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm cho tiêu dùng công cộng vào đầu tháng 12 năm 2020.

Món gà sẽ được phục vụ tại một nhà hàng có tên 1880 ở Singapore, là một phần của bộ ba món ăn mẫu sẽ được bán với giá khoảng 23 đô la.

Theo 1880, các món ăn mẫu của thịt gà nuôi cấy GOOD sẽ bao gồm bánh bao với thịt gà sốt mè giòn và hành lá, bánh phồng phyllo với thịt gà và đậu đen nghiền nhuyễn, và bánh quế giòn với thịt gà, gia vị và nước sốt nóng.

Patrick Morris, Giám đốc điều hành của Eat Beyond (công ty mẹ của Eat Just) cho biết: “Eat Just đang mở đường cho ngành nông nghiệp tế bào, ngành có tiềm năng biến đổi hoàn toàn hệ thống thực phẩm của chúng ta ngày nay để làm cho chúng bền vững và nhân văn hơn.

“Singapore là một thị trường mà chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ và nó thực sự đang dẫn đầu bằng cách thúc đẩy hướng tới với việc áp dụng công nghệ này. Với vị trí địa lý nhỏ bé của đất nước, không có gì ngạc nhiên khi nước này đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho nông nghiệp truyền thống”.

“Sản phẩm cuối cùng, thịt nuôi cấy, vẫn còn khá đắt do chi phí sản xuất cao, nhưng một khi chi phí sản xuất có thể giảm xuống, tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy ngành này phát triển nhanh chóng trong tương lai gần, chỉ là vấn đề thời gian”, Morris nói thêm.

Josh Tetrick, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Eat Just, nói thêm: “Bước tiến lịch sử này, lần đầu tiên thịt nuôi cấy thương mại, đưa chúng ta đến gần hơn với một thế giới mà phần lớn thịt chúng ta ăn sẽ không cần phải phá bỏ một khu rừng, di dời môi trường sống của một con vật hoặc sử dụng một giọt thuốc kháng sinh.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với 1880 để tung ra một sản phẩm mà một ngày nào đó sẽ được phục vụ trên bàn ăn của các gia đình sống ở ngoại ô Birmingham, Alabama, cho đến những tòa nhà chọc trời của Thượng Hải.”

T.P (dịch từ Newfoodmagazine)

Ý kiến bạn đọc

Thể lệ đăng bài

THỂ LỆ VIẾT VÀ GỬI BÀI       1. Tạp chí Nông nghiệp và PTNT đăng tải các bài báo khoa học công bố các công trình nghiên cứu khoa học có nội dung khoa học mới, các bài tổng quan về ngành nông nghiệp và PTNT chưa gửi đăng ở bất kỳ loại hình báo chí nào....

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1383
  • Tháng hiện tại: 66413
  • Tổng lượt truy cập: 1958031
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn